Catalogue và các lưu ý khi thiết kế catalogue

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm phụ kiện dành cho laptop, phụ kiện máy tính, phụ kiện di động phụ kiện máy ảnh với giá tốt dành cho Đại lý toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

0963.64.2426

Image
  • Chuyển hàng
    toàn quốc

  • Giao hàng
    nhanh chóng

  • Dịch vụ
    tận tâm

29/06/2022 - 521 lượt xem
Catalogue và các lưu ý khi thiết kế catalogue


Catalogue là một quyển tài liệu, là một ấn phẩm quảng cáo, được công ty phát hành. Có thể catalogue tồn tại dạng PDF hay in giấy, nhưng đều chứa đựng cùng thông tin là tập trung vào hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ của công ty. 

TÓM TẮT NỘI DUNG

Trong hoạt động kinh doanh, catalogue đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, là một tập quyển sách nhỏ liệt kê đầy đủ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Trong bài viết này, Thiết Kế Sáng tạo xin giới thiệu cùng bạn các thông tin hữu ích khi thiết kế catalogue và các lưu ý khi thiết kế catalogue.

Catalogue là một quyển tài liệu, là một ấn phẩm quảng cáo, được công ty phát hành. Có thể catalogue tồn tại dạng PDF hay in giấy, nhưng đều chứa đựng cùng thông tin là tập trung vào hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ của công ty. 

Catalogue lưu giữ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với Khách hàng. Nó thu hút mọi người và mang tính đại diện thương hiệu doanh nghiệp. Chính vì thế, việc thiết kế catalogue đòi hỏi cần phải chuyên nghiệp, bắt mắt và tạo ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng.

Các loại catalogue

1. Catalogue in ấn

Là loại được in ấn trên các chất liệu giấy in. Có thể dày, mỏng tuỳ theo mong muốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tựu chung các thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ đều tóm gọn, đơn giản và có phân mục.

 

Thiết kế catalogue giá rẻ - thiết kế sáng tạo - hình 2

 

2. Catalogue trực tuyến

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, website chính là một nơi lưu trữ thông tin quan trọng. Và ta có thể xem website là một catalogue trực tuyến rất hiệu quả, truy xuất nhanh và dễ dàng tìm kiếm, được bày trí theo từng menu và menu con, cùng các liên kết dẫn dắt người đọc đến nội dung cần tìm.

Các sản phẩm trên catalogue được bày trí và phân nhóm theo mục riêng, hiển thị dưới nhiều dạng ngang dọc và bày trí bắt mắt. Thông qua đó, các thao tác chuột sẽ giúp việc lọc dữ liệu nhanh hơn, truy vấn tốt hơn, đồng thời tiết kiệm rất nhiều thời gian khi truy cập, tìm kiếm. Một đặc điểm quan trọng của catalogue điện tử chính là tính thay đổi nhanh chóng, ổn định và luôn cập nhật dễ dàng thay vì in ấn 1 ấn phẩm thương mại catalogue truyền thống rất tốn kém khi tái bản, chỉnh sửa, cập nhật.

 

Catalogue trực tuyến, catalogue điện tử, thiết kế website giá rẻ

 

1 catalogue gồm có những gì ?

Thông thường thì catalogue có dạng A4 hoặc khổ A5. Trong đó loại A4 phổ biến thông dụng, dạng nang sẽ ít hơn dạng dọc. Catalogue được in trên giấy couche. Về thông tin và tìm hiểu về các loại giấy in, chúng ta xem thêm bài viết Các loại giấy in phổ biến trên Thiết kế sáng tạo nhé.

Catalogue sẽ đóng dạng tập quyển, thường dạng gim hay đóng gáy dán. Chính vì thế, số lượng trang sẽ chia hết cho 4 và mang tính đối xứng. Mặt khác, trước khi in ấn, các phần mềm chuyên về dàn trang sẽ được sử dụng để phác thảo ra bản in cuối cùng trước khi đem đi in.

Phần mềm thường dùng về dàn trang hiện nay là Adobe InDesign, là một phần mềm trong những phần mềm xịn xò của hãng Adobe nổi tiếng.

Thường thì bố cục chung của 1 catalogue bao gồm các nội dung bố cục chủ yếu như sau:

+ Phần trang bìa ngoài, in giấy cứng, đẹp và chống nước tốt, bảo vệ và làm nổi bật quyển catalogue. Bìa cuối sẽ có những thông tin cơ bản về doanh nghiệp: địa chỉ, điện thoại, email,...

+ Trang mục lục: liệt kê các trang của doanh nghiệp trong catalogue. Điều này giúp người đọc dễ dàng tra cứu, tìm kiếm nội dung cần đọc thay vì phải mất thời gian lật từ đầu đến cuối quyển catalogue.

+ Trang giới thiệu về doanh nghiệp, mô tả chung về doanh nghiệp, ngành nghề dịch vụ, ... quá trình hình thành, phát triển, lịch sử của doanh nghiệp qua các tiến trình, văn hoá doanh nghiệp,...

+ Các trang về sản phẩm, dịch vụ....

 

Thiết kế catalogue giá rẻ - thiết kế sáng tạo - hình 1

 


Các dịch vụ của Thiết kế Sáng tạo bao gồm thiết kế và in ấn các ấn phẩm trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề với thiết kế sáng tạo, không trùng lắp ý tưởng, mang thông điệp mới với doanh nghiệp như: thiết kế namecard, catalogue, logo, bộ nhận diện thương hiệu, tờ rơi, hồ sơ năng lực công ty ... với chi phí đầu tư hợp lý, giá tốt!

Đọc thêm

BÀI VIẾT KHÁC


Nên chọn loại cửa nào cho nhà ở của bạn

Sử dụng cửa nhôm xingfa rất nhiều và các loại cửa nhôm thông thường. Đặc tính của cửa nhôm nhẹ, đẹp, dễ…

Nhu cầu bổ sung nước cho cơ thể 1 ngày…

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, không chỉ giúp duy trì nước…

Các loại bình đựng nước hiện nay trên thị trường

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình đựng nước có nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,…

Lựa chọn giày thể thao da cá sấu hay da…

Giày thể thao da cá sấu chắc chắn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, trong đó chất liệu da…

Cung cấp dầu ăn giá sỉ tại Long An

Khách hàng tại Long An có nhu cầu cần đặt mua sản phẩm dầu ăn giá sỉ tại Long An,…

Cung cấp dầu ăn giá sỉ tại TPHCM

Khách hàng/Đại lý có nhu cầu mua sỉ và lẻ Dầu ăn Hasan, vui lòng liên hệ hotline 087.789.0707 của…

Cung cấp suất ăn công nghiệp tại Long An

Với nhiều năm cung cấp suất ăn công nghiệp tại Long An, TPHCM, Công ty chúng tôi phục vụ suất…

  MENU