Học SEO trong 10 bước đơn giản

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm phụ kiện dành cho laptop, phụ kiện máy tính, phụ kiện di động phụ kiện máy ảnh với giá tốt dành cho Đại lý toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

0963.64.2426

Image
  • Chuyển hàng
    toàn quốc

  • Giao hàng
    nhanh chóng

  • Dịch vụ
    tận tâm

29/06/2022 - 495 lượt xem
Học SEO trong 10 bước đơn giản


Tất cả những gì bạn cần làm là dựa vào, lắng nghe và áp dụng thông tin bạn được cung cấp. Mặc dù không có hai doanh nghiệp nào hoạt động giống nhau, nhưng SEO đủ linh hoạt để đáp ứng mọi nhu cầu, mong muốn hoặc thiếu sót. Loại bỏ con voi trong phòng và đưa công việc kinh doanh của bạn lên một tầm cao mới!

TÓM TẮT NỘI DUNG

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, SEO có thể giống như một con voi không mong muốn trong phòng. Bạn biết doanh nghiệp của mình cần phải giải quyết vấn đề đó, nhưng bạn không muốn là người chịu trách nhiệm cho nhiệm vụ này. Khi hầu hết mọi người nghĩ về SEO, họ cho rằng khó, phức tạp và tốn thời gian, nhưng nó không nhất thiết phải là bất kỳ điều gì trong số đó. Trên thực tế, bạn có thể học SEO trong 10 bước đơn giản.

Tất cả những gì bạn cần làm là dựa vào, lắng nghe và áp dụng thông tin bạn được cung cấp. Mặc dù không có hai doanh nghiệp nào hoạt động giống nhau, nhưng SEO đủ linh hoạt để đáp ứng mọi nhu cầu, mong muốn hoặc thiếu sót. Loại bỏ con voi trong phòng và đưa công việc kinh doanh của bạn lên một tầm cao mới!

 

 

Bước 1: Thiết lập

Trong giai đoạn thiết lập ban đầu, bạn nên chuẩn bị cho mình thành công. Giống như một ngôi nhà cần một nền tảng vững chắc trước khi định hình lên, chiến lược SEO của bạn cũng vậy. Nền tảng trong trường hợp này bao gồm các công cụ như Google Analytics, Google AdWords và Google Webmaster Tools.

Google Analytics sẽ đóng một vai trò chính trong việc theo dõi và phân tích cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn. Bởi vì nó miễn phí và tương đối trực quan, nó là một điều cần thiết cho mọi chiến dịch SEO. Ngoài việc tạo một tài khoản và thêm nó vào trang web của bạn, bạn sẽ muốn đọc các tính năng mà nó cung cấp.
Google AdWords đặc biệt hữu ích vì nó liên quan đến SEO vì khả năng nghiên cứu từ khóa của nó. Công cụ vô cùng có giá trị này cho phép bạn tìm hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm để bạn có thể đáp ứng nhu cầu, mong muốn và mong muốn của họ.
Công cụ quản trị trang web của Google cho phép bạn tận dụng tối đa nỗ lực SEO của mình bằng cách cho phép bạn xem trang web của mình thông qua con mắt của Google. Bộ công cụ này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách các trang đang hoạt động, các liên kết nào đang trỏ đến nó, các từ khóa đang hoạt động và các khía cạnh cần được khắc phục. Bạn sẽ thấy hữu ích khi đọc qua Nguyên tắc quản trị trang web của Google.


Bước 2: Kiểm tra trang web

Nếu bạn có một trang web hiện có, bạn sẽ muốn thực hiện kiểm tra trang web khi bắt đầu SEO của mình. Mỗi tháng trôi qua, Google ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn với các hình phạt của mình và các quy tắc ngày càng trở nên chặt chẽ và khô khan. Cách tốt nhất để đảm bảo trang web của bạn tuân thủ là thực hiện kiểm tra trang web chi tiết.

Một công cụ kiểm tra trang hữu ích là Danh sách kiểm tra kiểm tra trang Moz. Là một nguồn đáng tin cậy, danh sách kiểm tra chi tiết này rất tuyệt vời để kiểm tra mọi thứ từ nội dung và khả năng truy cập đến kiến ​​trúc trang web và liên kết nội bộ. Một lựa chọn tốt khác là WooRank. Công cụ kiểm tra trang web hữu ích này tự động kiểm tra và phân tích nhiều mục trong danh sách kiểm tra của Moz. Mặc dù việc kiểm tra trang web có thể mất đáng kể thời gian và năng lượng, nhưng việc SEO là hoàn toàn cần thiết. Các hình phạt đối với các vi phạm đã có từ trước có thể rất khắc nghiệt và cuối cùng làm mất tác dụng của nhiều công sức bạn đã bỏ ra vào trang web của mình.

 

 

Bước 3: WWW hoặc không có

Đáng ngạc nhiên là một phần rất quan trọng của SEO phụ thuộc vào ba chữ “w” mà bạn nhìn thấy ở phía trước địa chỉ web của trang web của bạn. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mắc một sai lầm đắt giá liên quan đến những chữ cái này. Mọi người thường nghĩ rằng điều này xác định liệu ai đó có thể truy cập trang web của bạn bằng cách nhập www.domain.com hoặc domain.com, điều này không hoàn toàn đúng. Về cốt lõi, đây là về cách các công cụ tìm kiếm xem trang web của bạn và cách các liên kết trỏ đến trang web của bạn được xử lý. Bạn có thể chọn sử dụng hoặc không có ‘www’, nhưng điều quan trọng là chỉ chọn một. Nếu bạn chọn cả hai, các công cụ tìm kiếm sẽ xem trang web của bạn như hai trang riêng biệt, điều này có thể làm hỏng thứ hạng và chất lượng liên kết của bạn.

 

Bước 4: Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa

Một số chuyên gia còn nói rằng nghiên cứu từ khóa là phần quan trọng nhất của SEO. Thật khó để tranh luận với tuyên bố đó, vì có rất nhiều số liệu thống kê để chứng minh điều đó. Nếu bạn nghiêm túc về SEO, bạn cần đầu tư nhiều vào nghiên cứu từ khóa. Để trang web của bạn nổi bật so với hơn 100 tỷ truy vấn tìm kiếm của Google mỗi tháng, bạn phải tối ưu hóa một cách thích hợp. Điều đó bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Mọi thứ khác sẽ xảy ra sau khi bạn hiểu được những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm. Dưới đây là một số công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu:

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords
Đề xuất của Google
Ubersuggest
xu hướng Google

Công cụ quản trị trang web của Google
 

Bước 5: Điều hướng

Điều hướng, vì nó liên quan đến SEO, quan trọng ở hai đầu. Đầu tiên, điều bắt buộc đối với khách truy cập là có thể điều hướng trơn tru và nhanh chóng qua các trang trên trang web của bạn. Thứ hai, các công cụ tìm kiếm cần phải tìm ra các kết nối rõ ràng giữa các liên kết và các trang riêng lẻ.

Để hoàn thành đồng thời cả hai mục tiêu này, bạn cần xây dựng một định hướng chung. Thực hiện việc này bằng cách xác định lý do tại sao khách truy cập vào trang web của bạn, các trang thoát hàng đầu của bạn là gì và những cụm từ tìm kiếm nào được sử dụng trên trang web. Tiếp theo, bạn nên chia sản phẩm và các trang chính của mình thành các danh mục với những cái tên hữu ích. Cuối cùng, hãy đưa các danh mục đó vào điều hướng chung và giữ mọi thứ đơn giản. Nếu bạn sử dụng menu thả xuống, chúng cần phải ở dạng HTML để các công cụ tìm kiếm có thể đọc chúng. Nếu các trang sản phẩm của bạn có nhiều hơn 20 mặt hàng trên một trang, hãy xem xét thêm bộ lọc cho khách truy cập để thu hẹp phạm vi tìm kiếm của họ.

 

 

Bước 6: Nội dung trên trang

Nội dung trên trang

Mặc dù có những công việc hậu trường quan trọng liên quan đến SEO, nhưng bạn vẫn cần nội dung chất lượng để khách truy cập đọc và xem. Thuật toán mới nhất của Google đang đặt trọng tâm lớn vào việc viết hữu ích, chất lượng cao thay vì sử dụng nhiều từ khóa. Tránh nhồi nhét từ khóa và thay vào đó hãy sử dụng các từ khóa được tính toán, đặt đúng vị trí. Tốt nhất là nhắm mục tiêu một cụm từ khóa trên mỗi trang. Về cấu trúc, mỗi trang nên có sự sắp xếp và tiêu đề riêng biệt.

Bước 7: Thẻ meta

Để hiểu giá trị của thẻ meta, bạn phải suy nghĩ về mọi thứ thông qua con mắt của người dùng công cụ tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó, làm thế nào để bạn xác định kết quả để nhấp vào? Bạn rất có thể phân tích một vài kết quả đầu tiên và đọc một vài từ trong tiêu đề và mô tả kèm theo. Là một trang web, bạn chỉ có một chuỗi ký tự giới hạn để thuyết phục người dùng nhấp vào kết quả của bạn trong số hàng triệu ký tự khác có sẵn. Câu mô tả đó được gọi là thẻ meta.

Trang web của bạn sẽ thấy một sự cải thiện đáng chú ý nếu bạn có thể tấn công các thẻ meta đúng cách. Mỗi mô tả meta nên có khoảng 160 ký tự và phải bao gồm các cụm từ khóa tự nhiên. Điều quan trọng nữa là bạn phải bao gồm một số loại lời kêu gọi hành động. Điều này có thể khó thực hiện chỉ trong một vài từ và đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch và suy nghĩ cẩn thận. Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình và tổ chức nội dung trang web một cách hiệu quả, thì tất cả sẽ đúng.

Bước 8: Mã hóa

Mã hóa văn bản rô bốt

Viết mã có thể là một phần khó khăn trong SEO đối với những người không quen thuộc với chủ đề này. Mặc dù bạn có thể sẽ cần tìm một người được đào tạo tốt về mã hóa để thực hiện các hành động chi tiết, nhưng có một lĩnh vực bạn nên hiểu: robots.txt.

Nói một cách dễ hiểu, robots.txt là một tệp văn bản mà bạn đặt trên trang web của mình để cho các công cụ tìm kiếm biết chúng được phép truy cập vào những trang nào. Mặc dù mã này không bắt buộc, nhưng nó rất hữu ích trong trường hợp bạn có các trang mà bạn muốn rô bốt tìm kiếm tránh. Hãy coi nó giống như một biển báo “Không làm phiền” trên cửa. Kẻ trộm vẫn có thể xâm nhập nếu chúng thích, nhưng hầu hết mọi người sẽ để bạn yên. Điều quan trọng là đảm bảo rằng tệp robots.txt của bạn nằm trong thư mục chính của trang web của bạn và được cấu trúc phù hợp.

Bước 9: Sơ đồ trang web

Bạn có thể có một trang web đẹp, có cấu trúc phù hợp, nhưng trừ khi mọi người có thể xem nó, nếu không thì sự chăm chỉ của bạn chẳng có nghĩa lý gì. Để có được lượng truy cập và khả năng hiển thị tối đa, trang web của bạn phải được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và thư mục, như DMOZ. Nếu không, các ông lớn như Google, Yahoo! và Bing, không có khả năng tìm thấy trang có liên quan nhất trên trang web của bạn để hiển thị (nếu trang web của bạn được tìm thấy).

Nhiều kỹ thuật và công cụ hứa hẹn sẽ đưa trang web của bạn được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cách ít tốn thời gian nhất và đáng tin cậy nhất để dẫn dắt các công cụ tìm kiếm và khách truy cập thông qua nội dung trang web của bạn là tạo sơ đồ trang web. Với sơ đồ trang web HTML, khách truy cập có thể nhanh chóng điều hướng nội dung trang web của bạn và đi đến khu vực phù hợp nhất. Tương tự, một sơ đồ trang XML được các công cụ tìm kiếm đọc để đảm bảo trang có liên quan nhất trên trang web của bạn được hiển thị.

Bước 10: Ngoài trang

Liên kết ngược

Ngoài công việc bạn đưa vào trang web của mình, bạn sẽ cần phải dành một chút nỗ lực để làm việc trên trang của mình. Tập trung vào việc xây dựng liên kết thông qua tiếp thị nội dung, viết blog, viết blog của khách, đồ họa thông tin, thư mục trang web và các công cụ khác cho phép bạn để lại dấu chân trực tuyến dẫn trở lại trang web của bạn. Những nỗ lực ngoài trang cũng bao gồm tiếp thị trên mạng xã hội. Khi được sử dụng đúng cách, các trang như Facebook, Twitter, Pinterest và Instagram có thể là những công cụ hữu ích trong việc thu hút lưu lượng truy cập trang web. Dù bạn làm gì, hãy tránh các kỹ thuật SEO mũ đen khi nói đến các nỗ lực ngoài trang.

Đọc thêm

BÀI VIẾT KHÁC


Các câu tiếng Trung thường dùng trong đặt hàng Trung…

Công ty TPTN chuyên nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam với giá cả cạnh tranh, kiểm…

Dịch vụ đặt hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về…

Dịch vụ đặt hàng, nhập hàng vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của công ty chúng tôi…

Tìm hiểu về cửa nhôm xingfa

Cửa nhôm xingfa hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh tại Việt Nam phân phối. Với nhôm xingfa…

Nên chọn loại cửa nào cho nhà ở của bạn

Sử dụng cửa nhôm xingfa rất nhiều và các loại cửa nhôm thông thường. Đặc tính của cửa nhôm nhẹ, đẹp, dễ…

Nhu cầu bổ sung nước cho cơ thể 1 ngày…

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, không chỉ giúp duy trì nước…

Các loại bình đựng nước hiện nay trên thị trường

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình đựng nước có nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,…

Lựa chọn giày thể thao da cá sấu hay da…

Giày thể thao da cá sấu chắc chắn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, trong đó chất liệu da…

  MENU