Nâng cao tuổi thọ cho pin laptop của bạn

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm phụ kiện dành cho laptop, phụ kiện máy tính, phụ kiện di động phụ kiện máy ảnh với giá tốt dành cho Đại lý toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

0963.64.2426

Image
  • Chuyển hàng
    toàn quốc

  • Giao hàng
    nhanh chóng

  • Dịch vụ
    tận tâm

14/05/2022 - 540 lượt xem
Nâng cao tuổi thọ cho pin laptop của bạn


Khi sở hữu một chiếc máy tính xách tay, về cơ bản bạn có thể thực hiện mọi tác vụ liên quan đến máy tính cho dù bạn ở đâu. Ở sân bay? Dễ dàng. Ở trường, hay nơi làm việc? Không vấn đề gì. Bất cứ nơi nào bạn đi, bất cứ điều gì bạn làm, máy tính xách tay của bạn làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Khi sở hữu một chiếc máy tính xách tay, về cơ bản bạn có thể thực hiện mọi tác vụ liên quan đến máy tính cho dù bạn ở đâu. Ở sân bay? Dễ dàng. Ở trường, hay nơi làm việc? Không vấn đề gì. Bất cứ nơi nào bạn đi, bất cứ điều gì bạn làm, máy tính xách tay của bạn làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có một điều nhỏ mà hầu hết chủ sở hữu máy tính xách tay không nghĩ đến: tuổi thọ của pin máy tính xách tay của họ.

 

Tại sao điều quan trọng là phải nghĩ về pin máy tính xách tay của bạn
 

Chắc chắn, đó có thể là điều bạn thắc mắc khi đi mua máy tính xách tay. Trong danh sách “những câu hỏi cần hỏi trước khi mua máy tính xách tay”, thời lượng pin là câu hỏi tốt thứ bảy để hỏi theo PC World.com. Vì vậy, có thể nói rằng, ít nhất là ngay từ đầu, chủ sở hữu máy tính xách tay quan tâm đến pin máy tính xách tay của họ.

 

Sau một thời gian sở hữu máy tính xách tay, bạn có thể dễ dàng bỏ qua mối lo ngại về tuổi thọ pin đó. Đây là một vấn đề rất lớn. Ở nhà, bạn có thể để máy tính xách tay cắm điện 24/7, nhưng trên đường, pin của bạn là tất cả những gì ngăn cản bạn và một chiếc máy tính xách tay đã chết.

Pin máy tính xách tay yếu hoặc chết có thể làm gián đoạn công việc, lớp học trực tuyến, thời gian chơi game hoặc cuộc gọi điện video của bạn. Vấn đề là, khi pin không giữ cho máy tính xách tay của bạn hoạt động, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tính hữu dụng tổng thể của máy tính xách tay của bạn.

 

Hãy cùng xem một số câu hỏi phổ biến về tuổi thọ pin của máy tính xách tay và xem các kỹ thuật viên Tech Nav của chúng tôi nói gì về chúng.

 

Câu hỏi 1: Tôi không cần sử dụng pin trong máy tính xách tay của mình trừ khi tôi đang đi trên đường, vì vậy vì hầu như lúc nào cũng ở nhà, tôi có nên cắm máy tính xách tay của mình không?
 

Trả lời: Không. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến: Bạn sạc pin càng nhiều, pin càng hoạt động lâu hơn.
 

Điều thực sự xảy ra là tình trạng pin máy tính xách tay của bạn bị căng có thể làm suy yếu hoặc chết hoàn toàn. Điều này đặc biệt đúng đối với các máy tính cũ. Chúng tôi đã thấy rất nhiều máy tính xách tay cũ có pin yếu hoặc vô dụng - và điều đó gần như luôn luôn là do chúng đã được cắm và sạc lâu hơn đáng lẽ.

 

Các máy tính mới hơn (từ 2015 trở lên) được tích hợp Bảo vệ sạc quá mức giúp ngăn điều này xảy ra, nhưng vì cuối cùng pin vẫn có thể bị mòn do sạc quá mức, chúng tôi khuyên bạn nên tháo máy tính của mình và để máy sử dụng hết pin trước khi cắm. trở lại.

 

Câu hỏi 2: Vậy nếu sạc hoài không được, tôi có nên để laptop chết máy rồi cắm lại?
Trả lời: Mặc dù điều này có vẻ phản trực giác, nhưng câu trả lời cho điều này cũng là không.

 

Sẽ luôn có những lúc điều này là không thể tránh khỏi. Ví dụ: có thể bạn để quên bộ sạc ở nhà và không sạc đầy trước khi bạn đến điểm đến. Những điều này xảy ra, vì vậy nếu nó chết, không có lý do gì để hoảng sợ về nó. Trên thực tế, đôi khi làm như vậy là tốt cho sức khỏe, miễn là nó không trở thành thói quen.

 

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên để pin máy tính xách tay của mình chết trước khi sạc lại, bạn có thể thấy mình đang ở trong một thế giới của các tệp bị mất, bị hỏng hoặc bị hỏng. Tốt nhất là thực sự tắt máy tính của bạn một cách an toàn, giúp bảo vệ cả pin và dữ liệu trên máy tính xách tay của bạn.

 

Câu hỏi 3: Pin của tôi dường như vẫn hoạt động tốt, mặc dù tôi đã sử dụng nó được vài năm. Tôi nên thay pin máy tính xách tay bao lâu một lần?
Trả lời: Mỗi máy tính xách tay đều khác nhau và cách bạn sử dụng máy tính xách tay nói lên rất nhiều điều về tuổi thọ pin của nó.

 

Tại Tech Nav, chúng tôi đã thấy, nghe và đọc từ các trang web công nghệ đáng tin cậy khác rằng nên thay pin máy tính xách tay 2 năm một lần. Tuy nhiên, những người khác nói rằng nếu máy tính của bạn đã hơn sáu năm tuổi, nó cần được thay đổi ngay bây giờ.

 

Sự thật là, nó phụ thuộc vào cách sử dụng máy tính xách tay trong cuộc sống hàng ngày của nó. Bạn có mang theo máy tính xách tay của mình đến trường không? Đây có phải là máy tính xách tay làm việc không? Bạn có sử dụng nó nhiều hơn để truy cập web, chơi game hay cho các dự án công việc không? Tất cả những điều này đều có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì vậy việc đưa ra một câu trả lời thẳng thắn là rất khó thực hiện. Thời điểm tốt nhất để mua pin máy tính xách tay mới là khi bạn bắt đầu thấy các dấu hiệu của việc pin bị chết.

 

Câu hỏi 4: Bây giờ bạn đề cập đến nó, máy tính xách tay của tôi hoạt động hơi khác một chút so với khi tôi mua nó lần đầu tiên. Làm cách nào để biết pin máy tính xách tay của tôi sắp hết?
Trả lời: Hãy xem danh sách dưới đây và xem có bất kỳ âm thanh nào sau đây quen thuộc không:

 

Pin máy tính xách tay của tôi hết nhanh hơn bình thường.

 

Máy tính xách tay của tôi gặp lỗi Hệ thống Đầu vào / Đầu ra Cơ bản (BIOS).

 

Máy tính xách tay của tôi hoạt động chậm.

 

Máy tính xách tay của tôi tiếp tục bị treo / Máy tính xách tay của tôi tiếp tục bị treo.

 

Máy tính xách tay của tôi chỉ tồn tại được một khoảng thời gian ngắn trước khi chết bất cứ khi nào tôi tháo bộ sạc.

 

Đây đều là những dấu hiệu điển hình của việc pin sắp chết, đặc biệt là trên các máy tính xách tay cũ. Máy tính xách tay mới hơn chạy Windows có thể nhận thấy hệ thống thực sự đề xuất pin mới, điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biết khi nào cần thay pin.

 

Câu hỏi 5: Có lẽ đã đến lúc cần thay pin mới cho máy tính xách tay của tôi. Tôi nên mua loại pin máy tính xách tay nào?
Trả lời: Lựa chọn tốt nhất để thay pin sắp chết là đến nhà sản xuất để thay pin mới.

 

Nhà sản xuất đã biết điều gì tốt nhất cho bạn máy tính xách tay của bạn và mặc dù nó có thể đắt hơn pin máy tính xách tay không có thương hiệu, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng đúng loại pin thay vì sử dụng pin không đúng loại sẽ không dùng được lâu hoặc có thể gây hỏng máy tính của bạn.

 

Một lợi ích khác của việc nhận được pin máy tính xách tay mới của bạn từ nhà sản xuất là thường có bảo hành đi kèm với nó, bảo vệ bạn khỏi bất kỳ vấn đề nào mà pin có thể gặp phải.

Đọc thêm

BÀI VIẾT KHÁC


Nên chọn loại cửa nào cho nhà ở của bạn

Sử dụng cửa nhôm xingfa rất nhiều và các loại cửa nhôm thông thường. Đặc tính của cửa nhôm nhẹ, đẹp, dễ…

Nhu cầu bổ sung nước cho cơ thể 1 ngày…

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, không chỉ giúp duy trì nước…

Các loại bình đựng nước hiện nay trên thị trường

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình đựng nước có nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,…

Lựa chọn giày thể thao da cá sấu hay da…

Giày thể thao da cá sấu chắc chắn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, trong đó chất liệu da…

Cung cấp dầu ăn giá sỉ tại Long An

Khách hàng tại Long An có nhu cầu cần đặt mua sản phẩm dầu ăn giá sỉ tại Long An,…

Cung cấp dầu ăn giá sỉ tại TPHCM

Khách hàng/Đại lý có nhu cầu mua sỉ và lẻ Dầu ăn Hasan, vui lòng liên hệ hotline 087.789.0707 của…

Cung cấp suất ăn công nghiệp tại Long An

Với nhiều năm cung cấp suất ăn công nghiệp tại Long An, TPHCM, Công ty chúng tôi phục vụ suất…

  MENU