Sinh viên ngành Kinh tế cần máy tính laptop cấu hình như thế nào ?

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm phụ kiện dành cho laptop, phụ kiện máy tính, phụ kiện di động phụ kiện máy ảnh với giá tốt dành cho Đại lý toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

0963.64.2426

Image
  • Chuyển hàng
    toàn quốc

  • Giao hàng
    nhanh chóng

  • Dịch vụ
    tận tâm

06/09/2022 - 440 lượt xem
Sinh viên ngành Kinh tế cần máy tính laptop cấu hình như thế nào ?


Để thuận tiện trong việc học tập tại 1 trường Kinh tế, hay chuyên ngành kinh tế, các bạn sinh viên thường gặp nhiều khó khăn trong việc chọn mua 1 chiếc máy tính laptop xách tay phù hợp. 

TÓM TẮT NỘI DUNG

Những ngày cuối tháng 9 sắp đến, Sinh viên quay trở lại trường học chuẩn bị cho 1 học kỳ mới. Với các bạn học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 và bước vào Giảng đường Đại học, có lẽ còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Để thuận tiện trong việc học tập tại 1 trường Kinh tế, hay chuyên ngành kinh tế, các bạn sinh viên thường gặp nhiều khó khăn trong việc chọn mua 1 chiếc máy tính laptop xách tay phù hợp. 

1. Hệ điều hành Windows hay MacOS

2. Core i3, i5 hay i7 

3. HDD hay SSD chọn loại ổ cứng nào

4. RAM 8GB, 16GB hay 32 GB trở lên

5. Các phần mềm các trường đại học thường yêu cầu sinh viên cài đặt khi học ngành kinh tế
 

Máy tính dành cho sinh viên kinh tế

Hình ảnh: Kênh 14


Sau đây, Phụ kiện ngon xin nêu ra chi tiết các thông tin liên quan đến các yếu tố đã nêu tóm lược bên trên để các bạn sinh viên được cụ thể và rõ ràng hơn.

1. Hệ điều hành Windows hay MacOS

Việc lựa chọn máy tính theo hệ điều hành nào rất quan trọng, nhất là với các bạn sinh viên. Đa phần, trong quá trình học, các phần mềm của trường học đều dùng trên nền tảng hệ điều hành Windows. Hệ điều hành Windows đi kèm các ứng dụng của Microsoft ở các bộ môn Tin học văn phòng: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint,... Trong quãng thời gian học ngành kinh tế, các bạn sinh viên sẽ còn dùng thêm các phần mềm định lượng, thống kê như Eview, SPSS... và, các phần mềm này đều chạy trên hệ điều hành Windows là chủ yếu.

Nếu bạn chọn mua 1 chiếc Macbook, tức là bạn đang dùng hệ điều hàng MacOS. Việc này khá khó khăn với các bạn sinh viên kinh tế vì MacOS là hệ điều hành của hãng Apple lập nên, có nhiều khó khăn và bất tiện hơn trong quá trình sử dụng.

=> Ưu tiên máy tính laptop hệ điều hành Windows.

2. Core i3, i5 hay i7 

Đa phần các ứng dụng chạy trên Windows đều không đòi hỏi cấu hình cao, một chiếc máy tính Core i3 là đủ để bạn có thể thực hiện các thao tác và chạy các ứng dụng văn phòng.
 

Nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn nên chọn chiếc máy tính có CPU Core i5 trở lên. Tốc độ xử lý của Chip sẽ cao hơn, máy chạy nhanh và giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi, ít bị treo máy tính. Khi máy tính sử dụng các ứng dụng liên quan như Chrome, Cốc Cốc, 1 số ứng dụng đồ họa nhỏ như Photoshop sẽ dễ dàng cho bạn hơn. Máy tính cũng ít bị nóng.

=> Ưu tiên Core i5 trở lên

3. HDD hay SSD chọn loại ổ cứng nào

Bình thường, dòng máy tính xách tay có giá tiền khá cao. Để giảm thiểu giá tiền bán ra, tăng cạnh tranh, các hãng máy tính đã chọn lắp ổ cứng HDD. Nếu khách hàng có nhu cầu tăng tốc độ xử lý của ổ cứng, SSD là giải pháp thay thế hiệu quả. SSD có tốc độ đọc dữ liệu nhanh gấp 5 lần và độ bền cao so với HDD. Tỷ lệ hỏng ổ cứng rất thấp.

Khi mua máy tính xách tay, các bạn sinh viên nên quan tâm đến yếu tố ổ cứng có khả năng thay thế và mở rộng. Một số dòng máy tính có khả năng lắp 2 ổ cứng: SSD để dùng cho ổ đĩa khởi động (Ổ đĩa C); còn HDD dùng để lưu trữ dữ liệu, hình ảnh.

 

=> Ưu tiên ổ cứng SSD, hoặc HDD có thể thay thế SSD

4. RAM 8GB, 16GB hay 32 GB trở lên

RAM là bộ nhớ của máy tính, thông thường các máy tính văn phòng chỉ cần RAM từ 4GB trở lên là chạy ổn định. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là RAM 8GB. Việc bạn chọn dung lượng bộ nhớ RAM nhiều sẽ thuận lợi hơn và giúp máy tính có khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn, máy tính ít bị treo khi lướt web. Các ứng dụng lướt web như Chrome, Cốc Cốc rất ngốn RAM, tận dụng RAM của máy tính rất lớn, cho nên bạn cần sử dụng RAM 4GB trở lên sẽ thuận lợi cho việc lướt web mượt mà hơn.

=> Ưu tiên RAM 8GB, nhưng 4GB cũng đủ dùng cho nhu cầu học tập của sinh viên kinh tế

5. Các phần mềm các trường đại học thường yêu cầu sinh viên cài đặt khi học ngành kinh tế

Xem bài viết: Top 10 phần mềm thường dùng của sinh viên ngành kinh tế

Đọc thêm

BÀI VIẾT KHÁC


Nên chọn loại cửa nào cho nhà ở của bạn

Sử dụng cửa nhôm xingfa rất nhiều và các loại cửa nhôm thông thường. Đặc tính của cửa nhôm nhẹ, đẹp, dễ…

Nhu cầu bổ sung nước cho cơ thể 1 ngày…

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, không chỉ giúp duy trì nước…

Các loại bình đựng nước hiện nay trên thị trường

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình đựng nước có nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,…

Lựa chọn giày thể thao da cá sấu hay da…

Giày thể thao da cá sấu chắc chắn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, trong đó chất liệu da…

Cung cấp dầu ăn giá sỉ tại Long An

Khách hàng tại Long An có nhu cầu cần đặt mua sản phẩm dầu ăn giá sỉ tại Long An,…

Cung cấp dầu ăn giá sỉ tại TPHCM

Khách hàng/Đại lý có nhu cầu mua sỉ và lẻ Dầu ăn Hasan, vui lòng liên hệ hotline 087.789.0707 của…

Cung cấp suất ăn công nghiệp tại Long An

Với nhiều năm cung cấp suất ăn công nghiệp tại Long An, TPHCM, Công ty chúng tôi phục vụ suất…

  MENU