Các cách thức nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm phụ kiện dành cho laptop, phụ kiện máy tính, phụ kiện di động phụ kiện máy ảnh với giá tốt dành cho Đại lý toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

0963.64.2426

Image
  • Chuyển hàng
    toàn quốc

  • Giao hàng
    nhanh chóng

  • Dịch vụ
    tận tâm

03/11/2023 - 381 lượt xem
Các cách thức nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam


Trung Quốc là một trong những nguồn cung hàng hóa lớn nhất thế giới, với đa dạng các mặt hàng từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, điện tử,... Do đó, việc nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Trung Quốc là quốc gia rộng lớn và nằm cạnh Việt Nam, đồng thời cũng là công xưởng của thế giới, nơi cung ứng hàng hóa đa dạng, phong phú từ các mặt hàng gia dụng, may mặc, mỹ phẩm, giày dép, điện tử, cơ khí, máy móc,…

Việc nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng phổ biến. Dưới đây, Phụ Kiện Ngon xin nêu ra các cách thức để nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam như sau:

1/ Tự đi sang Trung Quốc tìm hàng (đánh hàng)

Cách này thì đơn giản và truyền thống, tự đến tận nơi để tìm hàng, dò la thông tin hoặc đi du lịch kết hợp với tìm hiểu nguồn hàng để nhập về. Việc này có lợi thế là có được nhiều kinh nghiệm, đến tận nơi, nhìn tận mắt và kết giao được với nhà cung cấp. Từ đó nâng cao sự an tâm khi đặt hàng và kết giao mối quan hệ giao thương.

Tuy nhiên, việc này vấp phải vấn đề về chi phí đi lại, mất quá nhiều thời gian và cũng khó khăn vì phải tìm nhiều nhà cung cấp.

2/ Đi theo nhóm

Thường thì sẽ chọn một sự kiện triển lãm thương mại tại Trung Quốc và địa phương mà chúng ta muốn tìm hàng. Sau đó, rủ cả nhóm cùng đi tìm hàng tại bên Trung Quốc. Tuy nhiên, việc này khá tốn kém chi phí trong quá trình đi lại nhưng cũng học được nhiều kinh nghiệm đánh hàng.

3/ Tìm nguồn từ các chợ đầu mối tại Việt Nam

Có thể tìm nguồn tại vùng biên giới Lạng Sơn, hoặc tìm nguồn hàng từ các chợ sỉ như chợ Kim Biên, chợ Bình Tây ,… với nhiều mẫu mã đẹp. Sau đó, truy ngược lại nguồn hàng từ đâu và tìm kiếm trên internet rồi chọn tìm nhà cung cấp.

4/ Mua qua các sàn TMĐT Trung Quốc

Trung Quốc có các sàn TMĐT lớn như 1688, Alibaba, Tmall, Taobao… với nhiều mặt hàng và đa dạng cũng như có niêm yết giá, có thông tin đầy đủ cụ thể.

Ngoài ra, các đơn vị bán hàng trên sàn TMĐT tại Trung Quốc cũng tuân theo luật của sàn, chịu chế tài và áp lực trong việc quản lý hàng hóa của sàn, từ đó vấn đề chất lượng cũng được kiểm soát tốt hơn.

Tuy nhiên, với nhiều sản phẩm từ quá nhiều nhà cung cấp nên cũng khó khăn trong việc kiểm tra chất lượng hàng hóa, hàng nhái, hàng giả…

5/ Nhập hàng thông qua dịch vụ mua hộ

Tại VN có nhiều đơn vị nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, họ có người thân hoặc nhân viên tại Trung Quốc, dễ dàng kiểm tra hàng hóa tại bên Trung Quốc trước khi chuyển về VN. Đồng thời, chúng ta cũng đỡ phải lo vấn đề thanh toán, vấn đề đàm phán vì có đơn vị nhập hàng hỗ trợ các sai biệt ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Trung.

Điều này cũng tiện lợi cho phía Khách hàng nhập hàng, bên nhập hàng lo nhập hàng; còn người nhập thì chờ hàng về và bán. Có thể tập trung vào thương mại riêng của mỗi bên.

Vấn đề hàng hóa nhập hàng từ Trung Quốc là câu chuyện giao thương kinh tế giữa 2 quốc gia Việt – Trung từ bao đời nay. Nói cách khác, việc nhập hàng từ Trung Quốc đã vô cùng phổ biến.

Các hàng hóa tại Việt Nam hiện nay đa phần có nguồn xuất xứ từ Trung Quốc, từ nguyên liệu, dụng cụ, bán thành phẩm, thành phẩm…

Việc thúc đẩy bán hàng tại Việt Nam có nhiều cách, trong đó bên cạnh cách thức bán hàng truyền thông như mở cửa hàng kinh doanh, hay là thuê đơn vị thiết kế website giá rẻ (ví dụ: thietkewebsitecantho.com, tivago.vn,…) để bán online hoặc bán trên các sàn TMĐT như Tiki, Shopee, Lazada…

Đọc thêm

BÀI VIẾT KHÁC


Nên chọn loại cửa nào cho nhà ở của bạn

Sử dụng cửa nhôm xingfa rất nhiều và các loại cửa nhôm thông thường. Đặc tính của cửa nhôm nhẹ, đẹp, dễ…

Nhu cầu bổ sung nước cho cơ thể 1 ngày…

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, không chỉ giúp duy trì nước…

Các loại bình đựng nước hiện nay trên thị trường

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình đựng nước có nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,…

Lựa chọn giày thể thao da cá sấu hay da…

Giày thể thao da cá sấu chắc chắn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, trong đó chất liệu da…

Cung cấp dầu ăn giá sỉ tại Long An

Khách hàng tại Long An có nhu cầu cần đặt mua sản phẩm dầu ăn giá sỉ tại Long An,…

Cung cấp dầu ăn giá sỉ tại TPHCM

Khách hàng/Đại lý có nhu cầu mua sỉ và lẻ Dầu ăn Hasan, vui lòng liên hệ hotline 087.789.0707 của…

Cung cấp suất ăn công nghiệp tại Long An

Với nhiều năm cung cấp suất ăn công nghiệp tại Long An, TPHCM, Công ty chúng tôi phục vụ suất…

  MENU