Lựa chọn máy tính, laptop phù hợp nhu cầu của bạn - Phần 1

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm phụ kiện dành cho laptop, phụ kiện máy tính, phụ kiện di động phụ kiện máy ảnh với giá tốt dành cho Đại lý toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

0963.64.2426

Image
  • Chuyển hàng
    toàn quốc

  • Giao hàng
    nhanh chóng

  • Dịch vụ
    tận tâm

09/04/2022 - 652 lượt xem
Lựa chọn máy tính, laptop phù hợp nhu cầu của bạn - Phần 1


Để có 1 chiếc máy tính chạy nhanh, ổn định và đảm bảo ít hư hỏng vặt, cũng như khai thác hiệu năng, chúng ta cần quan tâm đến 3 yếu tố: RAM, CPU, ổ cứng. Tốc độ của chiếc máy bạn chọn cũng phụ thuộc vào các thiết bị trên.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Trong quá trình lựa chọn cho mình một chiếc máy tính/laptop phù hợp với nhu cầu, việc quan tâm đến các yếu tố phần cứng rất quan trọng, nhưng lại khá khó khăn với nhiều người “ngoại đạo”, chưa quen với các thông số kỹ thuật của máy. Trong bài viết này, Phụ kiện ngon sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để hiểu thêm và ra quyết định hợp lý.

Để có 1 chiếc máy tính chạy nhanh, ổn định và đảm bảo ít hư hỏng vặt, cũng như khai thác hiệu năng, chúng ta cần quan tâm đến 3 yếu tố: RAM, CPU, ổ cứng. Tốc độ của chiếc máy bạn chọn cũng phụ thuộc vào các thiết bị trên.

 

CPU – Central Processing Unit : bộ xử lý trung tâm

Được xem là bộ não, cơ quan đầu não và là linh hồn của máy tính. CPU càng xịn xò, càng hiện đại theo công nghệ mới thì khả năng chiếc máy tính đó càng nhanh khi chạy và ổn định trong quá trình làm việc. Có nhiều nhà sản xuất máy tính hiện nay và cũng có nhiều hãng chuyên sâu về sản xuất CPU. Trong đó, CPU của hãng Intel được nhiều người dùng tin cậy nhất.

Chúng ta từng nghe đến Chip Atom, Celeron. Vâng, CPU Intel Atom và Celeron là loại rùa nhất, yếu nhất, và chắc chắn nó cũng rẻ. Với CPU kiểu này thì bạn vẫn chạy Win10 được, các chức năng cơ bản nhỏ nhỏ như nghe nhạc, lượt web, xem phim, các ứng dụng dùng trong văn phong Word, Excel, PorwerPoint, Access thì vẫn chạy được.

 

Lựa chọn máy tính laptop theo nhu cầu

 

Cao hơn một xíu là CPU Intel Core i3, i5, i7 và gần đây là i9. Con số đứng sau là thế hệ ra đời của dòng CPU của Intel. Trong đó Core i3 đủ nhu cầu dân văn phòng, chơi game nhẹ nhẹ. Core i5 được xem là tạm ổn cho đồ họa, xử lý tạm ổn với các phần mềm chuyên đồ họa như Corel, Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, … cùng với các ứng dụng khác liên quan đến kỹ thuật mang tính đồ họa như AutoCAD thiết kế kỹ thuật chẳng hạn. Trên i5 là i7, chạy mạnh hơn nữa, chuyên xử lý đồ họa, dựng phim và kỹ xảo điện ảnh: Adobe After Effect, Abode Premiere, chơi game ít bị lag và giật giật khó chịu. Và gần đây thì  Core i9 ra đời, đồng nghĩa là nó “trẻ trâu” và mạnh như trâu rất nhiều so với Core i7 tiền nhiệm.

 

Thông số máy tính - CPU Z

 

Trong mỗi chiếc máy tính, chúng ta có thể kiểm tra được cấu hình CPU. Nếu bạn cần tìm hiểu sâu hơn về thông số máy tính, hãy tải phần mềm CPU-Z (gõ Google là tìm ra) để có nhiều thông tin hơn. CPU Z cũng cung cấp nhiều thông tin khác liên quan đến phần cứng máy tính: CPU RAM Ổ cứng, cùng Pin, Quạt, Nhiệt độ, bla bla.

 

Cấu hình máy tính laptop - chip Intel Skylake

 

Khi mua máy, chúng ta nên xem dòng core i mấy. Hiện giờ thế hệ của CPU phổ biến trong thế hệ 6,7,8. Thế hệ 5 tên là Broadwell, thế hệ 6 là Skylake, thế hệ 7 là Kaby Lake, thứ 8 là Coffee Lake. Nếu từ CPU thế hệ 4 trở về trước thì hãy nói câu “từ đây xin giã từ vì chúng đã lạc hậu và cho vào bảo tàng thì đúng hơn. Cứ chọn các dòng mới nhất, gần nhất thì bạn sẽ ưng cái bụng để rót tiền mua một chiếc.
 


Còn tiếp

Đọc thêm

BÀI VIẾT KHÁC


Các câu tiếng Trung thường dùng trong đặt hàng Trung…

Công ty TPTN chuyên nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam với giá cả cạnh tranh, kiểm…

Dịch vụ đặt hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về…

Dịch vụ đặt hàng, nhập hàng vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của công ty chúng tôi…

Tìm hiểu về cửa nhôm xingfa

Cửa nhôm xingfa hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh tại Việt Nam phân phối. Với nhôm xingfa…

Nên chọn loại cửa nào cho nhà ở của bạn

Sử dụng cửa nhôm xingfa rất nhiều và các loại cửa nhôm thông thường. Đặc tính của cửa nhôm nhẹ, đẹp, dễ…

Nhu cầu bổ sung nước cho cơ thể 1 ngày…

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, không chỉ giúp duy trì nước…

Các loại bình đựng nước hiện nay trên thị trường

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình đựng nước có nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,…

Lựa chọn giày thể thao da cá sấu hay da…

Giày thể thao da cá sấu chắc chắn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, trong đó chất liệu da…

  MENU